Những công dụng bất ngờ từ xà phòng

Những công dụng bất ngờ từ xà phòng

Xà phòng không chỉ làm sạch mà còn có nhiều công dụng giúp bạn che giấu sự vụng về và sửa những lỗi không đáng có nhanh chóng.

Sửa ngăn kéo dính và cửa trượt

Khi ngăn kéo hoặc cửa trượt không thể mở trơn tru, hãy chà xà phòng lên các thanh ray. Bạn cũng có thể bôi một ít xà phòng lên các sợi chỉ nếu khó bắt vít các đồ nội thất lại với nhau. Nếu khóa cửa bị kẹt và cứng, hãy thử dùng xà phòng để tra chìa khóa. Tra chìa khóa vào ổ khóa và thao tác nhiều lần. Ổ khóa sẽ dễ sử dụng hơn.

Làm mới ngăn kéo tủ quần áo, tủ quần áo, vali và ô tô

Bạn có thể mở các bánh xà phòng và bọc chúng bằng một chiếc khăn hoặc vải cũ trước khi đặt chúng vào tủ. Hương thơm dịu nhẹ và chất khử trùng trong xà phòng sẽ giúp tủ quần áo của bạn luôn thơm tho và ngăn ngừa nấm mốc.

Bỏ túi 11 công dụng không ngờ chỉ từ 1 cục xà phòng tắm

Sửa lỗi

Nếu bạn nhìn thấy một vài lỗ đinh nhỏ trên tường sau khi di chuyển bức tranh, hãy chọn một thanh xà phòng phù hợp với màu tường của bạn. Lau lỗ và chà xát lên lỗ để lấp đầy cho đến khi lỗ được bịt kín và sơn lại.

Ngăn sơn bắn tung tóe

Khi bạn muốn sơn một bức tường cạnh kính hoặc gương, hãy chà một thanh xà phòng lên kính. Nếu có vết sơn trên kính, xà phòng sẽ dễ dàng bong ra. Phương pháp này nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với cạo sơn.

Lý do bạn thực sự nên dùng xà bông thay sữa tắm

Tương tự như vậy, nếu gương của bạn bị mờ sau khi tắm nước nóng, hãy chà một thanh xà phòng lên kính. Không cần thêm nước, chỉ cần lau vết bẩn bằng vải khô. Lần sau khi bạn tắm, sẽ không còn sương nữa.

Phát hiện lỗi rò rỉ

Nếu bạn không thể phát hiện ra lốp xe hoặc bể bơi trẻ em bị rò rỉ ở đâu, hãy nhúng một thanh xà phòng và chà lên khu vực nghi ngờ. Màng xà phòng sẽ tạo ra bong bóng khi không khí thoát ra.

B.B Nature

← Bài trước Bài sau →