Những cách giúp tóc mọc lại tự nhiên, giảm rụng hiệu quả

Những cách giúp tóc mọc lại tự nhiên, giảm rụng hiệu quả

Rụng tóc là một vấn đề phổ biến trong thời đại hiện nay. Mặc dù có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức, nhưng rụng tóc có thể tác động đáng kể đến sức khỏe thẩm mỹ và tinh thần của tất cả mọi người.

Tóc rụng nhiều là bệnh gì? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? |  Medlatec

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, có thể do di truyền, mất cân bằng nội tiết tố, bệnh nấm da đầu, căng thẳng, bệnh tự miễn dịch và thiếu hụt dinh dưỡng. Tuy nhiên vẫn có những cách giúp tóc mọc lại 1 cách tự nhiên, B.B Nature sẽ mang đến cho bạn những cách giảm rụng và kích thích mọc tóc hiệu quả qua bài viết này. 

1. Massage Da Đầu Giúp Giảm Rụng Tóc

Massage da đầu có thể được kết hợp với dầu dưỡng tóc và mặt nạ tóc sẽ giúp kích thích da đầu và cải thiện sự phát triển của tóc.

Kéo căng da đầu trong quá trình mát-xa ảnh hưởng đến các tế bào ở gốc nang lông. Những tế bào này đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ hình thành, phát triển, rụng và mọc lại của tóc… và do đó có thể giúp cải thiện độ dày của tóc.

Top 4 cách massage đầu giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc thần kỳ

2. Nha đam

Nha đam từ lâu đã được dùng để hỗ trợ điều trị rụng tóc, làm dịu da đầu và nuôi dưỡng tóc. Nha đam làm giảm gàu và ngăn ngừa nang tóc bị tắc do dầu thừa.

Bạn có thể thoa gel lô hội nguyên chất lên da đầu và tóc vài lần một tuần hoặc bạn có thể sử dụng dầu gội và dầu xả có chứa lô hội.

3. Dầu dừa

Dầu dừa có chứa một loại axit béo (được gọi là axit lauric) thâm nhập vào thân tóc và làm giảm sự mất protein của tóc.

Có thể dùng dầu dừa trước hoặc sau khi gội đầu (tùy loại tóc). Nếu tóc của bạn có xu hướng bị nhờn, bạn có thể để nó qua đêm hoặc trong vài giờ trước khi xả sạch.

Massage dầu dừa vào da đầu và khắp tóc. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một phương pháp điều trị tóc nếu bạn có mái tóc rất khô. Với mục đích mang đến trải nghiệm dưỡng tóc tự nhiên, B.B Nature mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm dầu Ủ tóc Lô hội - Sữa dừa với 2 thành phần chính là Nha đam và dầu dừa tự nhiên, sản phẩm dùng để dưỡng sau khi gội đầu sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên mềm mượt và bổ sung dưỡng chất, kích thích mọc tóc, làm dày và dài sợi tóc nhanh chóng. 

 

4. Dầu cá (Axit béo Omega)

Tiêu thụ axit béo omega giúp cải thiện tóc từ bên trong vì chúng cung cấp chất dinh dưỡng và protein. Uống omega và chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện mật độ và đường kính của tóc. Nó cũng làm giảm rụng tóc.

5. Nhân sâm

Bổ sung nhân sâm có thể thúc đẩy mọc tóc bằng cách kích thích các nang tóc. Ginsenosides, thành phần hoạt tính của nhân sâm, được cho là có tác dụng tích cực đối với tóc.

Tuy nhiên, bạn phải luôn bổ sung theo chỉ dẫn và nhớ tự kiểm tra xem có bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra không.

Mách bạn các cách dưỡng tóc bằng nhân sâm cực thú vị - Hanayuki

6. Nước ép hành tây

Nước ép hành tây được cho là có tác dụng thúc đẩy mọc tóc và giúp điều trị chứng rụng tóc từng vùng, một bệnh tự miễn mà cơ thể tấn công các nang tóc và gây rụng tóc.

Nước ép hành tây cũng được cho là cải thiện lưu thông máu. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng yếu tố tăng trưởng nang tóc là một chất trung gian quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của nang tóc.

7. Dầu hương thảo

Hương thảo là một loại tinh dầu phổ biến mà mọi người sử dụng để thúc đẩy mọc tóc và giảm rụng tóc. Dầu hương thảo đã được chứng minh là có tác dụng kích thích mọc tóc mới và thậm chí có thể được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc do nội tiết tố.

Tinh dầu hương thảo có tác dụng gì trong đời sống - Tinh Dầu Thiên Nhiên Ấn  Độ

8. Chanh

Nước chanh tươi hoặc dầu chanh có thể được sử dụng vì cả hai đều được chứng minh là cải thiện chất lượng và sự phát triển của tóc. Dầu chanh có thể giúp giữ cho da đầu của bạn khỏe mạnh và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

B.B Nature

← Bài trước Bài sau →