Ngừa tóc hư tổn mùa đông với các mẹo hay

Ngừa tóc hư tổn mùa đông với các mẹo hay

Để giúp cho mái tóc trở nên mạnh khỏe vào mua đông thì các bạn đừng quên những mẹo sau để áp dụng nhé!

Tránh gội đầu bằng nước nóng: Khi thời tiết chuyển lạnh, mọi người thường có xu hướng tắm nước nóng, thậm chí gội đầu bằng nước nóng. Nhưng gội đầu bằng nước quá nóng lại là hành động khiến mái tóc của bạn trở nên tồi tệ hơn. Tương tự như cách thiết bị tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể làm hỏng tóc, nước nóng cũng có thể làm hỏng tóc. Điều này có thể khiến tóc bạn bị xơ và khô. Vì vậy, chỉ cần gội đầu bằng nước ấm.

 

Chải kỹ: Không chải khi tóc ướt và tránh chải mạnh và chải ngược. Ngoài ra, tránh chải tóc sau khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tóc nào.

 

Tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt: Nếu bạn thích tạo kiểu tóc, bạn cần lưu ý những tác động tiêu cực của các sản phẩm tạo kiểu mà bạn sử dụng. Các hóa chất có hại trong keo xịt tóc và nhiệt từ các dụng cụ tạo kiểu tóc có thể làm hỏng tóc, da đầu và cơ thể của bạn. Chúng có thể làm tóc xoăn, dẫn đến tình trạng khó kiểm soát là khô, thô ráp và thiếu sức sống.

Tránh các phương pháp điều trị tóc bằng hóa chất: Sức khỏe của tóc bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các phương pháp điều trị tóc bao gồm duỗi thẳng, gỡ rối, điều trị bằng keratin, v.v. Các hóa chất được sử dụng trong tất cả các phương pháp điều trị này có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc của bạn. Khô, xoăn, chẻ ngọn, gãy rụng và thậm chí là rụng tóc đều là những tác dụng phụ có thể xảy ra. Những vấn đề này có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn sử dụng các sản phẩm dành cho tóc quá thường xuyên.

 

Sử dụng dầu gội và dầu xả nuôi dưỡng: Việc chọn dầu gội và dầu xả phù hợp là rất quan trọng để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm chăm sóc tóc dưỡng ẩm thay vì sản phẩm có chứa sunfat và paraben. Ngoài ra, bạn nên gội đầu hai lần một tuần hoặc ba lần một tuần nếu bạn có mái tóc rất dầu.

Sử dụng dầu dừa: Ngoài việc giúp thư giãn sâu, massage dầu còn có thể cải thiện các nang tóc bằng cách dưỡng ẩm chân tóc, da đầu và tăng lưu lượng máu đến da đầu. Gàu là một vấn đề về tóc phổ biến trong mùa đông có thể giảm bớt bằng cách thoa dầu. Gợi ý 1 sản phẩm phù hợp chính là Xịt tinh dầu Bưởi thiên nhiên

 

Bổ sung axit béo omega-3: Mọi người nên bổ sung axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của mình vì chúng đã được chứng minh là giúp thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh. Nếu bạn sử dụng dưỡng chất này thường xuyên, mái tóc của bạn sẽ mọc dài, dày và khỏe hơn. Thêm vào đó, nó bảo vệ da khỏi tia UV.

B.B Nature

← Bài trước Bài sau →