Công dụng bất ngờ của tinh dầu bưởi đối với tóc

Công dụng bất ngờ của tinh dầu bưởi đối với tóc

Tinh dầu trong vỏ bưởi có rất nhiều công dụng, được người xưa sử dụng để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Công dụng của tinh dầu bưởi là gì? Tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất có tác dụng như thế nào đối với tóc? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về tinh dầu vỏ bưởi đối với tóc và cách sử dụng hiệu quả nhất.

Một số thông tin về tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ ​​vỏ của quả bưởi, có thể thay đổi màu sắc tùy theo giống bưởi, thường là màu vàng hoặc xanh. Tinh dầu vỏ bưởi chứa hàm lượng cao vitamin A, vitamin C, naringin, pectin, ramazolose, các enzym tiêu hóa amylase và peroxidase, chất chống oxy hóa, chất phytochemical, v.v. Nhờ các chất nói trên, hiệu quả của tinh dầu bưởi phụ thuộc vào những gì có trong đó.

Các chất có trong tinh dầu bưởi giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, chống oxy hóa.

 

Công dụng bất ngờ của tinh dầu bưởi đối với tóc

Tinh dầu bưởi được sử dụng phổ biến nhất trong việc chăm sóc tóc do những đặc tính đáng chú ý của nó. Vậy tinh dầu bưởi có tác dụng gì đối với tóc?

1. Kích thích mọc tóc giúp tóc dài và suôn mượt

Tác dụng đầu tiên của tinh dầu bưởi là giúp kích thích mọc tóc cho mái tóc dài mượt. Đây có lẽ là cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi khiến bạn hài lòng nhất. Bởi vì, tinh dầu bưởi trị rụng tóc này có thể giúp kích thích tế bào tóc và giúp tóc mọc dày, dài tự nhiên.

Nếu bạn bị hói đầu, hoặc có thể bị hói đầu do di truyền, bạn nên sử dụng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc sau khi sinh con. Sử dụng tinh dầu bưởi giúp kích thích mọc tóc tự nhiên và không gây hại cho sức khỏe như một số biện pháp mọc tóc khác.

 

2. Làm sạch tóc và da đầu

Tinh dầu bưởi có chứa chất kháng khuẩn tự nhiên nên có thể làm sạch tóc và da đầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều loại dầu gội có chứa tinh dầu từ vỏ bưởi.

3. Ngăn ngừa nấm da đầu

Nhờ chất kháng khuẩn, chống viêm trong tinh dầu bưởi giúp da đầu luôn sạch sẽ từ đó ngăn ngừa nấm da đầu. Mọi người thường ngăn ngừa nấm da đầu bằng cách gội đầu và giữ da đầu sạch sẽ bằng dầu gội có chứa tinh dầu bưởi.

4. Giảm gãy và hư hỏng

Tinh dầu bưởi giúp nuôi dưỡng tóc hư tổn nên giảm gãy rụng. Sản phụ sau sinh bị rụng tóc, hãy thường xuyên xem tinh dầu vỏ bưởi để cải thiện tình trạng tóc. Họ thường lựa chọn các loại tinh dầu nguyên chất xịt lên tóc hoặc các loại dầu gội có chứa tinh dầu bưởi.

 

5. Làm cho tóc của bạn thơm hơn

Tinh dầu vỏ bưởi có mùi thơm rất thơm, dễ chịu. Hương thơm của những giọt tinh dầu vỏ bưởi có xu hướng bám lâu trên tóc nên các cô gái ngày xưa thường xịt tinh dầu bưởi lên tóc thay vì dùng nước hoa như bây giờ.

Sử dụng tinh dầu bưởi như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu cho mái tóc?

Tinh dầu bưởi phát huy hiệu quả cao nhất khi bạn biết sử dụng đúng cách. Để đạt được hiệu quả tốt nhất với tinh dầu bưởi, bạn cần biết cách làm tinh dầu bưởi mọc tóc, cũng như lựa chọn loại tinh dầu phù hợp để sử dụng. Đối với nhu cầu cụ thể, các loại tinh dầu bưởi cụ thể như sau:

Xịt tinh dầu Bưởi B.B Nature 100% thiên nhiên

Để kích thích mọc tóc, giữ nếp lâu, làm mượt tóc và giúp tóc thơm hơn: Có thể xịt trực tiếp một lọ tinh dầu bưởi nguyên chất chiết xuất từ ​​vỏ bưởi lên tóc. Hoặc gội đầu với tinh dầu vỏ bưởi dạng chai dầu gội, tiếp đến là chai xịt tinh dầu. Ngoài ra, bóp vỏ bưởi và xịt tinh dầu lên tóc cũng là một phương pháp.

Để làm sạch tóc, da đầu, ngăn ngừa nấm da đầu, giảm gãy rụng, hư tổn tóc: cần dùng dưới dạng dầu gội để đạt hiệu quả cao nhất. Gội trực tiếp lên đầu, sau đó xả sạch bằng nước.

B.B Nature

← Bài trước Bài sau →